bds.tayninh.com@gmail.com 0941692333
Lựa chọn đầu tư BĐS Tây Ninh

Lựa chọn đầu tư BĐS Tây Ninh

An toàn - Tiềm năng - Hiệu quả

Đón đầu xu hướng BĐS Khu Công Nghiệp

Đón đầu xu hướng BĐS Khu Công Nghiệp

Thu hút vốn đầu tư FDI

Hạ tầng được thúc đẩy phát triển mạnh

Hạ tầng được thúc đẩy phát triển mạnh

Tạo sự đồng bộ gia tăng giá trị bất động sản

Nhận ký gửi mua bán

Nhận ký gửi mua bán

Hỗ trợ kiểm tra thông tin pháp lý

Tây Ninh khơi thông nguồn lực đầu tư

Tây Ninh khơi thông nguồn lực đầu tư

 Tỉnh Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Chia sẻ với DĐDN, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, năm 2022, Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời, tiếp tục tập trung rà soát những bất cập, “điểm nghẽn” cản trở sự phát triển để giải quyết kịp thời, khơi thông các nguồn lực đầu tư.

Trong điều kiện khó khăn, có lúc đứt gãy chuỗi sản xuất do phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, năm 2021, kinh tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng dương. Thu ngân sách đạt 116% dự toán Chính phủ giao và đạt tiệm cận với chỉ tiêu dự toán HĐND tỉnh đề ra. Xuất khẩu vẫn duy trì và đẩy mạnh, nhất là trong các doanh nghiệp FDI đạt 5 tỷ USD, tăng 12,2%. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, điều này cho thấy hàng hóa và thị trường xuất khẩu của địa phương đã và đang có chỗ đứng ổn định, nhất là tại các thị trường khó tính như EU, Mỹ…

- Cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư là một trong những chương trình trọng điểm nhằm đưa Tây Ninh phát triển thành tỉnh khá trong khu vực Đông Nam bộ. Ông có thể nói rõ hơn về chương trình này?

Đúng vậy. Thời gian qua, Tây Ninh đã đẩy mạnh CCHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, tỉnh thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, công khai, minh bạch, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tính đến nay, 1.822 TTHC cung cấp mức độ 3, 4 của tỉnh đã được tích hợp lên Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia, trong đó có 1.818 TTHC mức độ 4 và có 1.077 TTHC đã tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Tỷ lệ giải quyết đúng và trước hạn thủ tục hành chính ở cả 3 cấp đạt 98,27%. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh đã áp dụng nhiều hình thức để hỗ trợ người dân trong việc nộp, trả hồ sơ thủ tục hành chính trên cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh, Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh, mạng xã hội Zalo.

Bên cạnh đó, Tây Ninh cũng tập trung tháo gỡ khó khăn, khơi thông “điểm nghẽn” trong lĩnh vực quy hoạch đất đai, công tác đền bù giải tỏa mặt bằng, chú trọng hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án theo tiến độ…. tạo điều kiện khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư. Những cải cách này đã tác động trực tiếp đến công tác thu hút đầu tư. Năm 2021, đầu tư nước ngoài tiếp tục đạt kết quả khá, tăng 4,7% so với cùng kỳ, xếp 12/63 tỉnh, thành phố về thu hút FDI.

- Thưa ông, năm 2022 Tây Ninh sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm nào, để tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư?

Năm 2022, Tây Ninh tiếp tục cải thiện mạnh mẽ các chỉ số PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI, ICT, qua đó tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện, minh bạch, có tính cạnh tranh.

Cụ thể, tỉnh tập trung tháo gỡ những bất cập, khơi thông triệt để điểm nghẽn về quy hoạch, đất đai và đầu tư. 3 lĩnh vực này đều quan trọng giao thoa và đan xen nhau không thể xem nhẹ lĩnh vực nào, tạo ra động lực, nguồn lực thu hút mạnh mẽ đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội.

Bên cạnh việc nghiên cứu, ban hành cơ chế hỗ trợ, ưu đãi đầu tư trên địa bàn, Tây Ninh cũng nhất quán quan điểm áp dụng triệt để các chính sách, pháp luật về ưu đãi đầu tư tốt nhất, thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng thân thiện, minh bạch, chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao. Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến đầu tư một cách thiết thực, hiệu quả.

Tỉnh cũng tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển nhanh và bền vững.

TRANG THÔNG TIN

BATDONGSAN-TAYNINH.COM

Cung cấp thông tin thị trường bất động sản tại Tây Ninh

Cung cấp đa dạng các sản phẩm bất động sản theo nhiều nhu cầu khác nhau

Nhận ký gửi MUA - BÁN , tìm sản phẩm bất động sản phù hợp

Hỗ trợ kiểm tra Quy hoạch - Hỗ trợ các thủ tục pháp lý

HOTLINE : 0941692333

Copyright © 2021 batdongsan-tayninh.com - All Rights Reserved | Design by Subiweb.com  

0941692333